Experience

>
Experience

Travel Back through Time to the Regency Era

เดินทางสู่ประสบการณ์แห่งช่วงเวลาย้อนอดีต

ไม่น่าเชื่อว่าแค่ขับรถมายังถนนราชพฤกษ์ อ้อมเกร็ด นนทบุรี ด้านหลัง Chic Republic ย่านไลฟสไตล์และที่อยู่อาศัยอันทันสมัย จะมีประสบการณ์วันเห่าเล่าในรูปแบบใหม่ให้คุณได้เดินทางไปเยือนได้ กับภัตตาคารเรือนไม้โบราณริมน้ำของเกาะเกร็ด

เรือนหลังนี้เต็มไปด้วยเรื่องเล่าของเจ้าบ้าน มหาอำมาตย์ตรี พระยาอัชราชทรงศิริ (แม้น อรุณลักษณ์) และอบอวลไปด้วยเก็ดประวัติศาสตร์ สถาัตยกรรมท้องถิ่น สายน้ำ วิถีชีวิตของผู้คน รวมไปถึงแสงอัสดงที่สวยงาม เพื่อเตรียมต้อนรับวันใหม่ที่กำลังจะกลับมา

Experiences

ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ”

เป็นสถานที่แห่งสุนทรีย์ ที่พร้อมมอบรสสัมผัสหวานล้ำ และประสบการณ์งดงามเกินจะบรรยาย

สำรับ สำราญ

ปรนนิบัติทุกท่านด้วย ชุดอาหารยกมาในภาชนะบรรจุรวมเป็นชุด เป็นอาหารหลากหลายที่เข้ากัน และเสิร์ฟพร้อมกันตามแบบการรับประทานอาหารร่วมกันของชาวไทย

“สำรับ” ยังเป็นคำโบราณ ที่ใช้กับการทานอาหารในครอบครัว ในเรือนผู้ใหญ่หรือแม้แต่ในเรือนของเจ้านาย เมื่อพูดว่า สำรับ เราจะเห็นภาพของอาหารจัดเรียงมาอย่างประณีต สวยงาม และรสชาติเป็นเลิศ และ“สำราญ” หมายถึงความสุข ความสำราญใจ ความเพลิดเพลินอย่างมีคุณค่า

ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ” พร้อมบอกเล่าการเดินทางของวัตถุดิบ การคัดสรร และการปรุงอย่างพิถีพิถัน เพื่อเสิร์ฟในมื้ออาหาร เป็นงานศิลป์กลิ่นกรุ่นที่มีเรื่องราว และจะทำให้รสอาหารยิ่งน่าเพลิดเพลิน

ห้องอัชราช

ชวนสัมผัสช่วงเวลายุคเก่าอันงดงามจากพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กกลางน้ำ ที่บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าของบ้าน มหาอำมาตย์ตรี พระยาอัชราชทรงสิริ (แม้น อรุณลักษณ์) ผู้เคยพำนักที่บ้านไม้ริมน้ำหลังนี้

เรื่องราวมากมาย ถูกถ่ายทอดผ่านโต๊ะทำงาน ภาพถ่ายโบราณ ภาพแผนที่หาชมยาก รวมถึงภาพวาดบอกเล่าวิถีชีวิตของเกาะเกร็ดในอดีต เป็นเรื่องราวสั้นๆ ชวนดื่มด่ำ เพื่อประสบการณ์สุนทรีย์

ลานวิวิบ

ยามเย็นหลังอาทิตย์ตกดิน พื้นที่ด้านหลังร้านอาหาร ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ”จะมอบความสุนทรีย์ให้ท่านด้วยแสงวิบวิบระยิบระยับจากหิ่งห้อย

ด้วยพื้นที่ธรรมชาติสมบูรณ์ริมน้ำ และความตั้งใจของชาวครัว ที่ต้องการรักษาธรรมชาติรอบๆบ้านเอาไว้ ทำให้หิ่งห้อยได้มาพักอาศัย และมอบความสุนทรีย์ให้ชวนค้นหา ในช่วงเวลาอันแสนวุ่นวาย ให้ลานวิวิบและหิ่งห้อยตัวน้อยๆ เป็นประสบการณ์ผ่อนคลาย ที่มอบความประทับใจให้กับทุกคน

บาร์ชัยบาน (J.B.Bar)

เชิญชวนทุกท่านดื่มด่ำ “น้ำอันเป็นมงคล บาร์แห่งชัยชนะ”
บรรยากาศของบาร์อบอวลกลิ่นอายอันรุ่มรวยแบบบริติชราช (British Raj) ชวนให้นึกถึงยุคสมัยของความรื่นรมย์แบบสหราชอาณาจักรในอนุทวีปที่งดงามน่าจดจำ ตัวบาร์ตั้งอยู่บนเรือนไม้ใหญ่พักพิงอยู่กับร่องสวนอุดมสมบูรณ์บนฝั่งตะวันตกของเกาะเกร็ด มีสายน้ำแห่งเจ้าพระยาโอบล้อมเรือนอยู่ทางด้านหน้า

โปรดมาดื่มด่ำ ลิ้มลอง ละเลียดความรู้สึกหลากหลาย ที่ท่านสามารถเลือกได้ตั้งแต่ไวน์ลิสต์คัดสรรสำหรับผู้แสวงหาความสำเร็จเรื่องงานและความรัก วิสกี้สำหรับคนหวงแหนช่วงเวลา ค็อกเทล สปิริต หรือซอฟท์ดริงค์หลากหลาย สำหรับชั่วขณะแห่งสุขนิยม ที่เวลาจะหยุดลง ณ ชัยบาน

เกาะเกร็ด

วิถีบ้านไม้ริมน้ำบนเกาะเกร็ด คือ โมงยามความสุขของชีวิต ท่าน้ำหน้าบ้านมีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน สายน้ำอันอุดมสมบูรณ์นี้เป็นทั้งที่อยู่และแหล่งทำมาหากินของผู้คน ชาวบ้านมาตกกุ้งหารายได้ เรือลำน้อยใหย่สัญจรไปมาหาสู่กัน

ทางร้าน ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ” มีบริการเที่ยวชมเกาะเกร็ด ตามความสนใจ หากต้องการประสบการณ์เต็มรูปแบบ สามารถติดต่อได้ทันที

สำรองที่นั่งและติดต่อสอบถาม

หมายเลขโทรศัพท์ : 065 989 8127
Line Official Account : @rorsor127

ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ”

ข้าวทุกคำที่เรารับ อาหารทุกเมนูเบื้องหน้า มีคำพูด มีเรื่องราว มีเบื้องหลังเชื่อมโยงกับผู้คน ธรรมชาติ และบริบทที่อยู่แวดล้อม

ตำแหน่งที่ตั้งร้าน

40 หมู่ 4 เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

การเดินทางมาร้าน

ร้านตั้งอยู่ที่เกราะเกร็ด ขึ้นเรือท่าน้ำวัดใหญ่สว่างอารมณ์ มีพื้นที่จอดรถสำหรับลูกค้า

Copyright ©  ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ” . All Rights Reserved. นโยบายความเป็นส่วนตัว

เติมเต็มประสบการณ์ มากกว่าสุนทรีย์

สำรวจข้อเสนอสุดพิเศษที่เราคัดสรรมา เพื่อให้แน่ใจว่าทุกท่านจะได้พบกับข้อเสนอที่เหมาะกับคุณ ประสบการณ์เหนือคำบรรยายกำลังรอคุณอยู่ และมีอะไรอีกมากมายให้ตั้งตารอ

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart