ร.ศ. ๑๒๗

ในข้าวมีคำ

ร้านอาหารและเครื่องดื่มในบรรยากาศคลาสสิก ตกแต่งสไตล์ย้อนยุค  พร้อมปรนนิบัติและสร้างช่วงเวลาพิเศษให้กับคุณ  ท่ามกลางบรรยากาศของเกาะเกร็ด

20221120_ร.ศ. ๑๒๗_0156
ยินดีต้อนรับสู่

ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ”

จากหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ “เดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ ทำทีละอย่าง” ที่ได้กลายมาเป็นหลักคิดของเกษตรกรมากมายทั่วประเทศ การค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำ ใส่ใจในกระบวนการและรับผิดชอบต่อท้องถิ่น สะท้อนออกมาในเมนูอาหารของร้าน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบจากเกษตรกร การรู้ถึงแหล่งที่มา และการน้อมรับฤดูกาลตามธรรมชาติ ล้วนแสดงออกถึงการก้าวเดินในแนวทางแห่งความพอเพียง

คำว่า “ข้าว” ในภาษาไทย มีความหมายที่กว้างมากกว่าเพียงพืชที่ให้เมล็ดข้าว “ข้าว” คืออาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทไหน มื้อใด
ในวัฒนธรรมไทย เมื่อพูดว่า “กินข้าว” ก็หมายถึงการกินอาหารนั่นเอง “ในข้าวมีคำ” หมายถึง ข้าวทุกคำที่เรารับ อาหารทุกเมนูที่อยู่ตรงหน้า มีคำพูดมีเรื่องราว มีเบื้องหลังที่เชื่อมโยงกับผู้คน ธรรมชาติ และบริบทที่อยู่แวดล้อมเรา
นอกจากนั้น “คำ” ยังหมายถึง “ทองคำ” ดังนั้น “ในข้าวมีคำ” ก็ยังแปลได้ว่า ข้าวธรรมดา อาหารหนึ่งคำที่เราคิดว่าธรรมดานี้ มีคุณค่าเปรียบได้ดังทองคำอันเลอค่า มีความหมายมากกว่าที่ตาจะมองเห็น

ร.ศ.๑๒๗

ในข้าวมีคำ

ประสบการณ์วันเก่า
ที่ถูกเล่าในรูปแบบใหม่

สำรองที่นั่งและติดต่อสอบถาม

40 หมู่ 4 เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
Chinese Food

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor

Western Food

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor

Chinese Food

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor

middle - east Food

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor

Our Menu

“สำรับ สำราญ”

คำว่า สำรับ หมายถึงชุดอาหารที่ยกมาในภาชนะบรรจุรวมเป็นชุด เป็นอาหารหลากหลายที่เข้ากัน เสริฟพร้อมกันตามแบบการรับประทานอาหารร่วมกันของชาวไทย

“สำรับ” ยังเป็นคำโบราณ ที่ใช้กับการทานอาหารในครอบครัวในเรือนผู้ใหญ่หรือแม้แต่ในเรือนของเจ้านาย

เมื่อพูดว่า สำรับ เราจะเห็นภาพของอาหารจัดเรียงมาอย่างประณีต สวยงาม และรสชาดเป็นเลิศ

“สำราญ” หมายถึงความสุข ความสำราญใจ ความเพลิดเพลินอย่างมีคุณค่า

An Experience to Remember

ประสบการณ์แห่งช่วงเวลาน่าจดจำ

คุณอาจกำลังมองหาไอเดียสถานที่จัดงานแต่งงาน วางแผนการประชุมสำคัญของบริษัท จัดงานฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญ หรือเพียงแค่มองหาโต๊ะแสนโรแมนติกสำหรับสองคน ไม่ว่าโอกาสใด ร้านอาหาร ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ” พร้อมปรนนิบัติ และสร้างช่วงเวลาพิเศษให้กับคุณ เราพร้อมมอบประสบการณ์วันเก่า ที่ถูก เล่าในรูปแบบใหม่ให้คุณได้สัมผัสอย่างเต็มอิ่มและสบายใจ

We recommend most

Experiences

สถานที่แห่งสุนทรีย์ ที่พร้อมมอบรสสัมผัสหวานล้ำ และประสบการณ์งดงามเกินจะบรรยาย
สำรับ สำราญ
ปรนนิบัติทุท่านด้วย ชุดอาหารยกมาในภาชนะบรรจุรวมเป็นชุด เป็นอาหารหลากหลายที่เข้ากัน และเสริฟพร้อมกันตามแบบการรับประทานอาหารร่วมกันของชาวไทย
เรือนปรุง
ชาวครัว ของ ร.ศ.๑๒๗ นำเสนอรสมือไม่มีใครเหมือน มากกว่ารสแท้จากครัวปรุงด้วยใจนี้ ยังเชื้อเชิญทุกท่านให้เข้ามาสัมผัส ผ่านคอร์สเรียนอาหารไทยต้นตำรับ ที่ทางร้านเปิดจองตามวาระโอกาส
เกาะเกร็ด
วิถีบ้านไม้ริมน้ำบนเกาะเกร็ด คือ โมงยามความสุขของชีวิต สายน้ำอันอุดมสมบูรณ์นี้เป็นทั้งที่อยู่และแหล่งทำมาหากินของผู้คน ชาวบ้านมาตกกุ้งหารายได้ เรือลำน้อยใหญ่สัญจรไปมาหาสู่กัน
ห้องอัชราช
ชวนสัมผัสช่วงเวลายุคเก่าอันงดงามจากพิพิทธภัณฑ์ขนาดเล็กลางน้ำ ที่บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าของบ้าน มหาอำมาตย์ตรี พระยาอัชราชทรงสิริ (แม้น อรุณลักษณ์) ผู้เคยพำนักที่บ้านไม้ริมน้ำหลังนี้
ลานวิวิบ
ยามเย็นหลังอาทิตย์ตกดิน พื้นที่ด้านหลังร้านอาหาร ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ”จะมอบความสุนทรีย์ให้ท่านด้วยแสงวิบวิบระยิบระยับจากหิ่งห้อย
บาร์ชัยบาน (J.B.Bar)
เชิญชวนทุกท่านดื่มด่ำ “น้ำอันเป็นมงคล บาร์แห่งชัยชนะ” บรรยากาศของบาร์อบอวลกลิ่นอายอันรุ่มรวยแบบบริติชราช (British Raj) ชวนให้นึกถึงยุคสมัยของความรื่นรมย์แบบสหราชอาณาจักรในอนุทวีปที่งดงามน่าจดจำ

สำรองที่นั่งและติดต่อสอบถาม

หมายเลขโทรศัพท์ : 065 989 8127
Line Official Account : @rorsor127

ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ”

ข้าวทุกคำที่เรารับ อาหารทุกเมนูเบื้องหน้า มีคำพูด มีเรื่องราว มีเบื้องหลังเชื่อมโยงกับผู้คน ธรรมชาติ และบริบทที่อยู่แวดล้อม

ตำแหน่งที่ตั้งร้าน

40 หมู่ 4 เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

การเดินทางมาร้าน

ร้านตั้งอยู่ที่เกราะเกร็ด ขึ้นเรือท่าน้ำวัดใหญ่สว่างอารมณ์ มีพื้นที่จอดรถสำหรับลูกค้า

Copyright ©  ร.ศ.๑๒๗ “ในข้าวมีคำ” . All Rights Reserved. นโยบายความเป็นส่วนตัว

เติมเต็มประสบการณ์ มากกว่าสุนทรีย์

สำรวจข้อเสนอสุดพิเศษที่เราคัดสรรมา เพื่อให้แน่ใจว่าทุกท่านจะได้พบกับข้อเสนอที่เหมาะกับคุณ ประสบการณ์เหนือคำบรรยายกำลังรอคุณอยู่ และมีอะไรอีกมากมายให้ตั้งตารอ

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart